TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ THÔNG BÁO TUYỂN SINH

05/07/2023
Căn cứ Thông báo số 227/TB-BCĐ ngày 03/7/2023 của Ban chỉ đạo tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 của UBND thị xã Sơn Tây điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 vào các trường THCS trên địa bàn thị xã Sơn Tây năm học 2023-2024.

Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND và Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây, phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu rõ ràng.

Đội ngũ quản lý có năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao; đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công việc.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang được trang bị, bổ sung theo hướng chuẩn hóa.

Tập thể CBGVNV nhà trường luôn đoàn kết, có ý thức phấn đấu cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh được tuyển sinh đúng tuyến; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học THCS.

Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo rõ tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Thực hiện đúng chủ trương phân tuyến tuyển sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ của nhà trường, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tiếp tục thực hiện chủ trương “Ba tăng, ba giảm” (ba tăng: tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học; ba giảm: giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, giảm số lớp).

Điều tra chính xác trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn. Thực hiện phân tuyến tuyển sinh hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, giảm sĩ số học sinh/lớp.

Thực hiện tuyên truyền phổ biến, công khai các thông tin về tuyển sinh; đặc biệt tuyển sinh trực tuyến. Thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh. Không được thu bất cứ khoản tiền nào trong thực hiện tuyển sinh.

1. Công tác điều tra, Chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ

Phối hợp với UBND phường Lê Lợi thực hiện công tác điều tra học sinh đúng độ tuổi vào lớp 6.

Trong độ tuổi vào lớp 6, sinh năm 2012, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường Lê Lợi theo số liệu điều tra: 174 em.

Khu phố

Độ tuổi

Số Lượng

Hậu An

Hậu Bình

Ninh Tĩnh

Hồng Hà

Lạc Sơn

Trạng Trình

- Số giáo viên hiện có (Giáo viên biên chế): 16;

- Số phòng học hiện có: 12 phòng đạt chuẩn, có đủ bàn ghế, bảng chống loá, đèn chiếu sáng, quạt mát, đồ dùng dạy học theo đúng tiêu chí phòng học.

- Số phòng học dành cho học sinh tuyển mới: 04 phòng.

- Số phòng máy tính: 01; số máy tính dùng cho học sinh thực hiện Chương trình GDPT 2018: 10;

- Số giáo viên dạy môn Tin học: 01;

- Số máy tính dành cho tuyển sinh trực tuyến: 02;

- Hạ tầng công nghệ thông tin chuẩn bị cho tuyển sinh đảm bảo tốt;

- Công tác hoàn thiện dữ liệu trên cơ sở dữ liệu phục vụ cho tuyển sinh.

2. Nội dung tuyển sinh.

* Phương thức và đối tượng:

- Phương thức tuyển sinh: Trực tuyến và trực tiếp.

- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn phường Lê Lợi và Phú Nhi 3 thuộc phường Phú Thịnh.

* Độ tuổi dự tuyển:

- 11 tuổi (sinh năm 2012).

- Những trường hợp đặc biệt:

Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh được vào học tiểu học ở độ tuổi cao hơn quy định ở Tiểu học thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.

+ Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở  tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định.

- Học sinh không được lưu ban quá 2 lần trong một cấp học.

3. Hồ sơ dự tuyển:

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 6 (theo mẫu) đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp hoặc in phiếu trên hệ thống đối với trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến;

- Bản chính học bạ Tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ;

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

- Quyết định cho phép học vượt lớp (nếu có);

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

4. Thời gian tuyển sinh

* Ngày tuyển sinh: theo Kế hoạch tuyển sinh của Sở GD&ĐT - Phòng GD&ĐT.

* Thời gian làm việc: Sáng từ 7h30 đến 11h00; chiều từ 14h00 đến 17h00.

Thanh Hiền