PHƯỜNG LÊ LỢI RA MẮT MÔ HÌNH “TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI TỔ DÂN PHỐ HẬU AN”

30/05/2023
Sáng ngày 30/5/2023, UBND phường Lê Lợi tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại tổ dân phố Hậu An” (Tổ liên gia PCCC).

Tham dự hội nghị có đ/c Đại uý Trịnh Bá Hoàn - Đội trưởng đội PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Sơn Tây, ông Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy phường, Bà Chu Thị Hà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà trong Thường trực Đảng ủy - UBND phường – UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, Ban chỉ huy và cảnh sát khu vực công an phường, Ban chỉ quy quân sự, Ban bảo vệ dân phố, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 06 TDP, đội dân phòng PCCC tổ dân phố Hậu An và đại diện 09 hộ thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC tại tổ dân phố Hậu An.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Đồng chí Chu Thị Hà - Chủ tịch UBND phường khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND phường Lê Lợi về việc thành lập “Tổ liên gia an toàn về PCCC tại tổ dân phố Hậu An”. Đại diện các hộ gia đình trong Tổ liên gia nhận Quyết định và ký cam kết duy trì hoạt động của Tổ liên gia và thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng mô hình, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Tổ liên gia PCCC tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy nổ, sự cố xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ;  lắp đặt 1 chuông báo cháy tại tầng 1, 2 nút ấn báo cháy ở các vị trí phù hợp mỗi hộ gia đình được kết nối liên thông để khi có sự cố tại một nhà, tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Đại diện các hộ ký cam kết tham gia mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC

Sau buổi ra mắt, các hộ gia đình được tổ chức diễn tập tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy tại 01 hộ gia đình. Tổ liên gia thực hiện báo cháy, sử dụng bìn chữa cháy xách tay để xử lý đám cháy, tổ chức thoát nạn cho các thành viên trong hộ gia đình, di chuyển tài sản ra xa khu vực cháy. Nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng tổ chức lực lượng tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, phân luồng giao thông, bảo đảm ANTT trong khu vực.

Hình ảnh diễn tập PCCC của Tổ liên gia PCCC TDP Hậu An

Việc thành lập Tổ liên gia an toàn về PCCC nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Thông qua việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC tại tổ dân phố Hậu An”, nhằm tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn về PCCC”, các điểm đặt phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả; cách xử lý tình huống khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố xảy ra.