HÌNH ẢNH CHƯA ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

06/05/2023
Trong những ngày qua, việc thực hiện Kế hoạch thu gom và bỏ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định đã dần đi vào nền nếp, nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của đông đảo người dân.

Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn một số hộ dân ý thức chấp hành chưa tốt, còn để rác thải sinh hoạt dưới lòng đường, trên vỉa hè ngoài khung giờ quy định.

Sau đây là một số địa chỉ mà Tổ công tác của UBND phường phát hiện rác thải được bỏ không đúng khung giờ quy định trong ngày 5/5/2023:

Thời điểm 21h: trước cửa nhà may Kiệt Huế số 55 Đốc Ngữ, trước số nhà 295 Lê Lợi, số nhà 228 Lê Lợi, hiệu ảnh Huy Hoàng – 35 Lê Lợi, vỉa hè Thành cổ (đối diện nhà thuốc Hồng Liên).

Thời điểm 22h: trước cửa hàng Hồng Huệ - 87 Lê Lợi, số nhà 49B Phạm Ngũ Lão.

Thời điểm 22h55 phút: mép đường sát vườn hoa (đối diện cổng UBND thị xã), mép đường trước cửa nhà văn hóa Hậu Tĩnh cũ (Quốc lộ 32), trước cửa số 3 Lê Lai, số 1 Đốc Ngữ, số 43 Đốc Ngữ, Số 42 Trương Vương (phía trước ngân hàng MB), trước cửa số nhà 63 Lê Lợi (Câu lạc bộ Hưu Trí).

Trong tối ngày 5/5/2023, Tổ công tác của UBND phường đã tiến hành lập biên bản làm việc đối với hộ dân tại số nhà 49B phố Phạm Ngũ Lão với lý do bỏ rác sai khung giờ quy định. Tổ công tác nghiêm túc phê bình, nhắc nhở, yêu cầu hộ dân cam kết không tái phạm.

UBND phường yêu cầu:

Các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện đúng quy định về đổ rác theo giờ (sáng từ 06h15 đến 06h45; tối từ 19h15 đến 19h45h); phê phán, góp ý, nhắc nhở các hộ dân chấp hành chưa tốt, còn bỏ rác ngoài khung giờ quy định. Yêu cầu các hộ điều chỉnh, thay đổi thói quen, chấp hành tốt quy định đổ rác đúng giờ.

Đề nghị các hộ dân cùng chung tay với chính quyền phường, tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện đúng quy định đổ rác theo giờ. Nếu phát hiện hộ dân nào thực hiện không đúng quy định, còn bỏ rác thải ngoài khung giờ nêu trên đề nghị người dân báo ngay cho chính quyền phường hoặc cung cấp hình ảnh/video cho chính quyền phường để xử lý theo quy định pháp luật.

Các tổ chức, cá nhân nếu vi phạm quy định đổ rác không đúng giờ, ngoài việc bị xử phạt theo quy định sẽ không được xét công nhận gia đình văn hoá, ghi vào thẩm tra lý lịch về việc không chấp hành nội quy, quy định của địa phương, pháp luật của Nhà nước.

Cuộc sống văn minh nhờ môi trường trong lành, sạch đẹp. Đề nghị toàn thể Nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định đổ rác đúng giờ.