Thường trực Thị ủy làm việc với Đảng ủy phường Lê Lợi

08/04/2022

Chiều ngày 30/3, các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy, Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư TT Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Lê Lợi về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo UBND và một số phòng, ban thị xã có liên quan.

Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Toàn phường Lê Lợi hiện có 2551 hộ dân với 10.087 nhân khẩu, được tổ chức thành 06 tổ dân phố. Nhân dân chủ yếu là cán bộ, công nhân, viên chức, bộ đội nghỉ hưu và một số hộ nhân dân tham gia sản xuất, kinh doanh dịch vụ vừa và nhỏ. Đảng bộ phường có 625 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ. Đảng viên đa số là cán bộ, công nhân, viên chức về nghỉ hưu, có kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng. Năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thị xã Sơn Tây gắn với 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội, 07 chương trình công tác của Thị ủy Sơn Tây và Chương trình công tác của phường, BCH Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời cũng xác định nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Kết quả toàn phường có 92,9% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 6/6 TDP đạt tổ dân phố văn hóa. Hội phụ nữ, Người cao tuổi, Chữ thập đỏ, Hội Cựu TNXP tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ. Công tác thu thuế vượt chỉ tiêu đề ra đạt 108,3%. Triển khai thực hiện Nghị quyết 97/2019 QH ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội; thực hiện quy trình bổ nhiệm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND; Ban hành Quy chế hoạt động của Đảng ủy và UBND khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Năm 2021, UBMTTQ đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội CCB hoàn thành tốt nhiệm vụ; Nhân dân và cán bộ phường được đề nghị UBND Thành phố tặng Bằng khen; Đảng bộ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Đảng ủy phường Lê Lợi đề nghị thị xã cho xây dựng Nhà văn hóa thể thao của phường tại khu A Trường Mầm non Họa Mi sau khi trường chuyển sang khu mới; sớm lắp đặt hệ thống camera trên các tuyến phố để đảm bảo an ninh trật tự; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm giải phóng mặt bằng 1 hộ gia đình thuộc TDP Lạc Sơn khu nhà ở Thuần Nghệ để đảm bảo cho việc đưa đón học sinh của trường Tiểu học Lê Lợi.

Các đ/c lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà Trạm y tế phường Lê Lợi

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Thị ủy đánh giá cao sự tập trung, quyết liệt của tập thể Đảng ủy phường Lê Lợi trong triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định tình hình, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chung của toàn thị xã. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, phường cần phải tập trung nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát ngay tại Đảng ủy, đặc biệt là các chi bộ để sớm phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm. Nâng cao chất lượng công tác dân vận từ cơ sở, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là chất lượng về mặt tổ chức, con người để tập trung cho công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đoàn, Đại hội CCB phường của phường. Đẩy mạnh phát triển kinh tế dịch vụ, kinh tế hộ gia đình, nhất là khi sắp tới thị xã triển khai tuyến phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ. Đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, tiến tới xây dựng và phát triển các tuyến phố kiểu mẫu, nhân rộng ra toàn phường và toàn thị xã. Rà soát ngay các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo và hộ dân còn vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất để tháo gỡ. Rà soát các nguồn quỹ đất công còn lại của phường, nếu cần sử dụng thì chuyển mục đích sử dụng đất, chỗ nào không còn mục đích sử dụng thì mới thực hiện đấu giá đất để thu ngân sách. UBND thị xã và các phòng, ban bố trí kinh phí sửa chữa, cải tạo trường THCS Hồng Hà, xây dựng Trung tâm văn hóa của phường tại khu A Trường Mầm non Họa Mi hiện nay.

Trước đó, đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà cán bộ, nhân viên Trạm y tế phường Lê Lợi và kiểm tra cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch tại trường THCS Hồng Hà.

PHẠM HẢO