Tập huấn triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên"

17/02/2023
Sáng ngày 16/2, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị tập huấn triển khai cài đặt, vận hành phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Thị ủy và các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã dự tại điểm cầu Thị ủy.

Các đại biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ kỹ thuật Công ty Cổ phần tin học Tân Dân giới thiệu mục tiêu, chức năng của phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên"; hướng dẫn thực hiện thao tác trên các nền tảng, cách tải app, đăng ký tài khoản, phê duyệt tính năng đăng ký tài khoản; kỹ năng quản lý, vận hành, sử dụng, cập nhật thông tin, tài khoản, thông tin hồ sơ đảng viên, các tổ chức đảng, sinh hoạt chi bộ, phản ánh, kiến nghị xây dựng đảng trong ứng dụng.

Việc triển khai ứng dụng phần mềm"Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" là chủ trương lớn của Thành ủy, áp dụng chung cho toàn Đảng bộ Thành phố từ tháng 4/2023. Đối với phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử", được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động và các trình duyệt Web, internet, là kênh thông tin chính thống, quan trọng của Đảng bộ thành phố Hà Nội và của Đảng bộ thị xã để triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của thành phố, thị xã; tổng hợp, cung cấp tin tức từ các kênh thông tin của Đảng, Nhà nước tới đông đảo đảng viên, quần chúng nhân dân; đồng thời, là công cụ quan trọng để nắm bắt, quản lý chặt chẽ hoạt động của đảng viên. Đối với phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" là phần mềm chuyên biệt được thực hiện trên mạng diện rộng của Đảng, liên thông trong toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội và tới cấp ủy cơ sở; phối hợp với phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" triển khai các nhiệm vụ, thông tin tới cấp ủy cơ sở, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý đảng viên với độ an toàn bảo mật cao.Việc thực hiện đồng bộ 02 phần mềm này góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hướng tới xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử của Đảng bộ Thành phố nói chung và Đảng bộ thị xã nói riêng.

Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Thị ủy, việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm"Sổ tay đảng viên điện tử" tại các chi bộ trực thuộc đảm bảo phần mềm được triển khai ứng dụng đến từng đảng viên hoàn thành trước ngày 15/3/2023. Đối với phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên" cài đặt tại Ban tổ chức Thị ủy và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thị ủy theo kế hoạch của Thành ủy.

HOÀNG PHƯƠNG

Copy: Cổng thông tin điện tử thị xã Sơn Tây