Kịp thời huy động lực lượng khắc phục nhanh sự cố sau mưa bão

06/09/2024
Phường Lê Lợi kịp thời huy động lực lượng khắc phục nhanh sự cố sau mưa bão, giông lốc đêm ngày 05/9/2024

Tối ngày 05/9/2024, trên địa bàn phường bất ngờ có mưa lớn trên diện rộng kèm theo giông lốc gây đổ gãy cây, gây ảnh hưởng đến an toàn của Nhân dân khi lưu thông trên đường.

Đại diện UBND phường Lê Lợi cho biết, bước đầu xác định đã có 01 điệp vàng (họ me) tại trước cửa số nhà 262 Lê Lợi bị gãy đổ và một số cành cây bị gãy trên các tuyến đường, phố khác.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường đã kịp thời huy động các lực lượng Công an  phường, lực lượng An ninh cơ sở; lực lượng Dân quân thường trực cùng phối hợp với Công ty CP Môi trường & Công trình đô thị Sơn Tây khẩn trương khắc phục thiệt hại, xử lý cây xanh gãy đổ đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực trên được.

Nhận định vài ngày tới thời tiết còn diễn biến phức tạp do Bão Yagi sẽ đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh nhất trong hàng chục năm trở lại đây...UBND phường đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai phường chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để chủ động triển khai công tác ứng phó bão số 3 theo phương châm “bốn tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân, đề nghị người dân chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn khi xảy ra thiên tai; có biện pháp gia cố, che chắn, bảo vệ tài sản phù hợp để giảm thiểu thiệt hại.