VUI TẾT TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

29/09/2023
Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 15/8/2023 cùa UBND Thị xã về việc tổ chức chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” năm 2023.

Tối ngày 28/9/2023 UBND phường tổ chức rước mô hình đèn qua các Tổ dân phố trên địa bàn phường nhằm tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho thiếu nhi trên địa bàn phường, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đối với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Mô hình đèn Trung thu của phường mang thông điệp “ Hòa Bình cho em” hình quả địa cầu và chú chim bồ câu trắng để luôn nhắc chúng ta hãy trân trọng cuộc sống hòa bình cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh; đồng thời cho các cháu hiểu biết thêm về phong tục tập quán, về nét đẹp văn hóa truyền thống của Tết Trung thu, Tết của tình thân, góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

* Thông báo thời gian tổ chức chương trình Trung thu:

Từ l6h ngày 29/9/2023: Tập kết mô hình đèn tại Quảng trường Sân vận động Thị xã (theo sơ đồ vị trí của Ban tổ chức Thị xã sắp xếp). BTC dự kiến 21h diễu hành mô hình đèn đẹp một vòng quanh khu vực bờ hào Thành cổ (Quảng trường Sân vận động - Phố Phan Chu Trinh - Phố Phó Đức Chính – Phố Phạm Ngũ Lão - Phố Lê Quý Đôn - Phố Nguyễn Thái Học - diễu hành qua các tuyến phố nội thị của Thị xã - tập kết về 2 bên sân khấu chính phố đi bộ).

Mô hình đèn Trung thu được chấm khi các đội diễu hành qua sân khấu chính phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.