VẤN ĐỀ ĐẸP VÀ CHƯA ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

05/05/2023
Thực hiện Kế hoạch về thu gom và bỏ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định, trong thời gian qua, các tầng lớp Nhân dân phường Lê Lợi đã đồng thuận cao, ủng hộ, chung tay để xây dựng môi trường, cảnh quan, mỹ quan đô thị ngày càng Sáng- Xanh – Sạch - Đẹp.
Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, UBND phường nhận thấy vẫn còn một số hộ dân thực hiện chưa tốt, còn để rác thải sinh hoạt dưới lòng đường, trên vỉa hè ngoài khung giờ quy định.

Sau đây là một số địa chỉ mà Tổ công tác của UBND phường phát hiện rác thải được bỏ không đúng khung giờ quy định:

Ngày 02/5/2023, thời điểm 17h47 tại mép đường trước khu vui chơi Ninh Tĩnh và Nhà Văn hóa TDP Hậu Tĩnh cũ (tuyến đường 32), ngõ 198 La thành.

21h ngày 3/5/2023 ngõ 76 La Thành, trước số nhà 21 phố Lê Lợi.

Ngày 4/5/2023, tại thời điểm 16h, tại ngõ 14 Hồng Hà, ngõ 3 Lê Lợi, ngõ 8 Lê Lợi, đường Phú Nhi, ngõ Mộc xẻ, phố Trạng Trình;

Tại thời điểm 21h 30 trước cửa số nhà 22 - 24 Trưng Vương, 29-31 Phạm Ngũ Lão, đầu ngõ 76 La Thành, trước cổng Nhà thờ Sơn Tây.

Ngày 5/5/2023, thời điểm 9h30 tại đầu phố Lê Lợi (gần thư viện thị xã).

UBND phường yêu cầu:

Các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện đúng quy định về đổ rác theo giờ (sáng từ 06h15 đến 06h45; tối từ 19h15 đến 19h45h); phê phán, góp ý, nhắc nhở các hộ dân chấp hành chưa tốt, còn bỏ rác ngoài khung giờ quy định. Yêu cầu các hộ điều chỉnh, thay đổi thói quen, chấp hành tốt quy định đổ rác đúng giờ.

Đề nghị các hộ dân cùng chung tay với chính quyền phường, tuyên truyền, vận động gia đình, người thân thực hiện đúng quy định đổ rác theo giờ. Nếu phát hiện hộ dân nào thực hiện không đúng quy định, còn bỏ rác thải ngoài khung giờ nêu trên đề nghị người dân báo ngay cho chính quyền phường hoặc cung cấp hình ảnh/video cho chính quyền phường để xử lý theo quy định pháp luật.

Các tổ chức, cá nhân nếu vi phạm quy định đổ rác không đúng giờ, ngoài việc bị xử phạt theo quy định sẽ không được xét công nhận gia đình văn hoá, ghi vào thẩm tra lý lịch về việc không chấp hành nội quy, quy định của địa phương, pháp luật của Nhà nước.

Cuộc sống văn minh nhờ môi trường trong lành, sạch đẹp. Đề nghị toàn thể Nhân dân chấp hành nghiêm túc quy định đổ rác đúng giờ.