UBND phường Lê Lợi tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

12/01/2023
Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Sơn Tây, thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BCĐ ngày 22/12/2022 của Ban chỉ đạo ATTP phường Lê Lợi về việc kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe,hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, ngày 12/01/2023, Đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm phường Lê Lợi tiến hành kiểm tra 09 cơ sở kinh doanh thực phẩm trong đó có 04 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế, 03 cơ sở thuộc lĩnh vực công thương, 02 cơ sở thuộc lĩnh vực nông nghiệp.Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở đã chấp hành quy định trong kinh doanh thực phẩm, hàng hóa đảm bảo có tem mác, còn hạn sử dụng, có khả năng truy xuất nguồn gốc, được bảo quản đúng yêu cầu của nhà sản xuất.Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu các cơ sở phải tăng cường hơn nữa công tác giữ gìn vệ sinh khu vực bán hàng, thường xuyên kiểm tra, phát hiện loại bỏcác sản phẩm hết hạn sử dụng, đặc biệt Đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu cơ sở bánhàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Lan tại 261 Lê Lợi khắc phục việc để hàng hóa, nơi bán hàng bụi bẩnvà hàng phở của ông Đào Đình Ngọc tại 107 Lê Lợi khắc phục việc còn một vài dụng cụ chế biến chưa đảm bảo vệ sinh.

Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, Ban chỉ đạo ATTP phường Lê Lợi đề nghị Nhân dân nâng cao trách nhiệm, chủ động tìm hiểu kiến thức về ATTP, lựa chọn mua hàng ở những địa điểm uy tín, khi mua hàng cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nguồn gốc và thương hiệu sản phẩm để mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Thu An