Phường Lê Lợi tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023

16/05/2023
Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sáng ngày 15/5/2023, UBND – Ban thường vụ Hội LHPN phường Lê Lợi long trọng tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình” phường Lê Lợi năm 2023.

Cuộc thi vinh dự chào đón sự hiện diện của ông Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, Ông Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy phường, bà Chu Thị Hà – Chủ tịch UBND phường cùng các ông, bà trong thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Ban tổ chức cuộc thi, các ông và trưởng, phó đoàn thể, các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đặc biệt là sự tham dự của 6 đội thi đến từ 6 tổ dân phố trên địa bàn phường, mà nòng cốt là các chi hội trưởng, chi hội phó của 6 chi hội phụ nữ.

Phát biểu khai mạc Cuội thi Bà Chu Thị Hà – Chủ tịch UBND phường – Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã nhấn mạnh: Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở và phòng, chống bạo lực gia đình" trên địa bàn phường Lê Lợi năm 2023 nhằm mục đích tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp Luật của nhà nước. Thông qua cuộc thi, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên các Chi hội phụ nữ, Hòa viên ở cơ sở giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, những mô hình mới, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ Hòa giải viên, cán bộ làm công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, góp phần xây dựng phường Lê Lợi ngày càng văn minh, giàu đẹp…….

Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật; phần thi năng khiếu. Các đội đã mang đến cuộc thi các phần thi phong phú, đa dạng xoay quanh những vấn đề liên quan đến tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác hòa giải ở cơ sở, công tác phòng, chống bạo lực gia đình, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của các hòa giải viên, cán bộ làm công tác phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải thưởng phụ cho các đội thi. Xin chúc mừng đôi thi đến từ tổ dân phố Lạc Sơn đã vinh dự được trao giải nhất cuộc thi và giành thêm giải thưởng phụ cho Phần thi chào hỏi ấn tượng nhất.