Phường Lê Lợi ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”

14/06/2023
Thực hiện Kế hoạch số 458/KH-UBND ngày 11/8/2022 của UBND thị xã Sơn Tây về việc triển khai và thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/12/2020 của Chính phủ về việc thực tập phương án PCCC&CNCH tại khu dân cư.

Sáng ngày 15/6/2023, UBND phường Lê Lợi tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”.Đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn phường, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra các vụ cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, duy trì thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” xử lý nhanh, hiệu quả các sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu.

Về dự hội nghị có Đồng chí Đại Úy Trịnh Bá Hoàn – Đội trưởng đội PCCC công an Thị xã Sơn Tây, Đồng chí Khuất Thị Xâm – Phó Bí thư Đảng ủy; Đồng Chí Chu Thị Hà- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ  tịch UBND phường cừng các đồng chí đại diện Thường trực UBND phường; các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ phường, các ông, bà Bí thư, tổ trưởng 6 tổ dân phố, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, Ban chỉ huy quân sự phường, Công an phường và đặc biệt là sự có mặt của các thành viên Tổ liên gia PCCC trên địa bàn phường.

Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND phường Lê Lợi về việc thành lập “Tổ liên gia an toàn về PCCC”. Đại diện các hộ gia đình trong Tổ liên gia nhận Quyết định và ký cam kết duy trì hoạt động của Tổ liên gia và thực hiện đầy đủ các tiêu chí xây dựng mô hình, vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Tổ liên gia PCCC tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy nổ, sự cố xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Mỗi hộ gia đình trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và tối thiểu 1 dụng cụ phá dỡ;  lắp đặt 1 chuông báo cháy tại tầng 1, 2 nút ấn báo cháy ở các vị trí phù hợp mỗi hộ gia đình được kết nối liên thông để khi có sự cố tại một nhà, tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, UBND phường Lê Lợi đã ra mắt 6 mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC” tại TDP Trạng Trình, Hồng Hà, Hậu Bình, Ninh Tĩnh, Hậu An và Lạc Sơn. Sau buổi lễ tổ chức diễn tập phương án CC&CNCH tại Trung Tâm bảo dưỡng Moto số 120 phố Lê Lợi, Phường Lê Lợi, TX Sơn tây, TP Hà Nội.