Phường Lê Lợi kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022)

22/07/2022
Sáng ngày 22-7, Đảng ủy – UBND - UB MTTQ phường Lê Lợi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thị xã; Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố và các đối tượng người có công, thân nhân liệt sĩ trên địa bàn.

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) là dịp phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Lê Lợi luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”; Công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, phường Lê Lợi đều có những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Đại diện Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thị xã trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ thị xã Sơn Tây đã tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 500,000đ cho các gia đình là thân nhân liệt sỹ; UBND phường trao tặng 237 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000đ.  Công an, Ban Chỉ huy quân sự, Ủy ban MTTQ, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã trao tặng tổng số 25 suất quà, mỗi suất trị giá 300,000đ cho các đối tượng chính sách.

Tân - Nhung