Lê Lợi phát huy sức mạnh toàn dân, bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cơ sở

18/08/2023
Sáng ngày 18/8, Ban Chỉ đạo 138 phường Lê Lợi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại Tổ dân phố Ninh Tĩnh. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 phường Lê Lợi chọn làm điểm để chỉ đạo triển khai trên địa bàn

Trong những năm qua, phường Lê Lợi luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó cung cấp cho công an các cấp hàng trăm nguồn tin có liên quan đến an ninh trật tự, giúp cơ quan công an điều tra làm rõ nhiều vụ án hình sự góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể các tổ dân phố thường xuyên quán triệt, phát động và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đó có tổ dân phố Ninh Tĩnh. Với 548 hộ dân 2.056 nhân khẩu được chia thành 14 nhóm dân cư tự quản, cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận tổ dân phố đã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội. Lồng ghép phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự. Vận động các hộ gia đình ký cam kết thực hiện không có người vi phạm pháp luật, không vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; xây dựng mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ./.