Lê Lợi diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường năm 2022

19/07/2022
Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường Lê Lợi năm 2022.

Chiều ngày 15/7, Đảng ủy - UBND phường Lê Lợi tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường năm 2022.

Diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND phường

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 3 vấn đề huấn luyện. Trong đó giai đoạn 1: Chuyển phường vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Cuộc diễn tập tiến hành theo 2 phần: Vận hành cơ chế tại hội trường và thực binh Trung đội dân quân cơ động phường phối hợp với các lực lượng đánh địch vu hồi đường sông tại khu vực cảng Hồng Hà. Thông qua diễn tập tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án chiến đấu, các kế hoạch bảo đảm thời chiến của địa phương; nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương trong tác chiến khu vực phòng thủ; củng cố thế trận quốc phòng, an ninh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thực binh tại cảng Hồng Hà

Cuộc diễn tập diễn ra khẩn trương, an toàn. Các thành phần tham gia diễn tập sáng tạo, linh hoạt trong điều hành, xử lý các tình huống đặt ra sát với yêu cầu của từng giai đoạn và vấn đề huấn luyện.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 13 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào thành công cuộc diễn tập được UBND phường khen thưởng./.

Copy: Cổng thông tin điện tử thị xã Sơn Tây