KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN PHƯỜNG LÊ LỢI NĂM 2023

24/07/2023
Thực hiện Chỉ thị của Thị ủy, UBND Thị xã Sơn Tây về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023; Hướng dẫn số 39/HD-BQP ngày 10/02/2023 của BCH Quân sự thị xã Sơn Tây về nội dung, thời gian huấn luyện Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2023 đối với Ban CHQS xã, phường, tổ chức.

Sáng ngày 24/07/2023, Ban Chỉ huy Quân sự phường Lê Lợi tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Thiếu tá Lê Văn Mạnh – Trợ lý cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; Đồng chí Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy - chính trị viên Ban CHQS phường; Đồng chí Chu Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc, Đồng chí Chu Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường nhấn mạnh: Ban chỉ huy quân sự phường cần phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, triệu tập đúng, đủ thành phần, quân số tham gia huấn luyện, duy trì và quản lý chặt chẽ quân số, thời gian huấn luyện; chú trọng huấn luyện gắn với rèn luyện kỷ luật, giữ gìn đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, an toàn trong huấn luyện; các đồng chí chiến sỹ Dân quân tham gia huấn luyện chấp hành nghiêm quy chế của lớp học, chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bảo đảm an toàn về người và vũ khí trang bị, kết quả đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Sau buổi khai mạc các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân được nghe Đồng chí Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy- chính trị viên Ban CHQS phường lên giảng cho bài cho các chiến sỹ dân quân về nội dung báo cáo công tác dân tộc, tôn giáo; Đồng chí Trần Văn Quỳnh – Công chức Tư pháp hộ tịch phường tuyên tuyền phổ biến Luật Dân quân tự vệ.

Thanh Hiền