HỘI NGHỊ TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

30/10/2023
Thực hiện Kế hoạch số 345/KH-UBND ngày 16/10/2023 của UBND thị xã Sơn Tây về việc Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Sáng ngày 30/10/2023 UBND phường Lê Lợi tổ chức hội nghị Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.Ông Nguyễn Khánh Hoàng – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường thông qua Kế hoạch; phân công nhiện vụ cho từng đồng chí trong Ban chỉ đạo và các văn bản liên quan.

Tổ dân phố, các ban, ngành, đoàn thể tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục Pháp luật, Luật NVQS, Luật CAND sâu rộng trong nhân dân, nhất là đối tượng nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ tự giác, chấp hành, thực hiện NVQS và tham gia Công an nhân dân.

Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền tổ dân phố thành viên Hội đồng NVQS phường phát huy vai trò trách nhiệm trong tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn,  triển khai, tổ chức thực hiện, hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và tham gia Công an nhân dân bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, minh bạch, an toàn, chất lượng, đúng luật.

* NỘI DUNG, THỜI GIAN THỰC HIỆN

1. Rà soát, phúc tra nắm nguồn: Từ ngày 25/9/2023 đến ngày 20/10/2023.

2. Tổ chức sơ tuyển sức khỏe (tại UBND phường Lê Lợi):  Thứ Bẩy Ngày  11/11/2023.

3. Tổ chức khám sức khỏe NVQS: Từ 07.30 – 11.30 Thứ Năm Ngày 14/12/2023. ( Địa điểm: tại Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây )

4. Tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân: Thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau. (Địa điểm: Hội trường /Ban CHQS thị xã)

5. Chốt quân số từ ngày 02/01/2024 đến ngày 05/01/2024.

6. Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ từ ngày 01/02/2024; trao lệnh đến tay công dân xong trước ngày 07/02/2024 (tức ngày 28 tháng chạp năm Quý Mão)

7. Cấp phát quân trang cho công dân trước ngày giao quân từ 3 đến 5 ngày.

8. Tổ chức thực hành giao quân:         (có kế hoạch riêng).

9. Tổng kết rút kinh nghiệm:                 (có kế hoạch riêng).

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, Luật NVQS, Luật CAND động viên nhân dân, công dân tự giác chấp hành, thực hiện NVQS.

BCĐ và các Tổ trưởng tổ dân phố tổ chức rà soát, phúc tra, sơ tuyển chặt chẽ; nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; thực hiện tốt việc niêm yết, công khai các loại danh sách công dân thuộc các nhóm đối tượng: Miễn, tạm hoãn; đủ điều kiện gọi nhập ngũ tại Nhà văn hóa tổ dân phố 20 ngày.

Tổ chức giao Lệnh gọi khám sức khỏe NVQS, Lệnh gọi công dân nhập ngũ, kết hợp gặp mặt, giao nhiệm vụ, tặng quà, động viên công dân nhập ngũ; kiểm tra, đôn đốc công dân đi khám sức khỏe, tập trung lên đường nhập ngũ bảo đảm đúng thời gian, địa điểm qui định. Thực hiện tốt việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng theo Nghị định số 37/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam..