HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

12/09/2023
Thực hiện Công văn số 2019/CV-KSBT ngày 21/7/2023 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội; Công văn số 736/CV-TTYT-YTCC&ATTP ngày 05/09/2023 của Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây về việc triển khai truyền thông về phòng, chống một số tai nạn thương tích năm 2023.

Sáng  12/9 UBND phường Lê Lợi phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội; Trung tâm y tế thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị truyền thông về phòng, chống một số tai nạn thương tích trên địa bàn phường.

Tại buổi truyền thông hội nghị đã được nghe giảng viên Kiều Việt Nga - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội tuyên truyền nội dung phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, điện giật, động vật cắn, bỏng, bạo lực.

Tại buổi truyền thông hội nghị đã được tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Luật an toàn giao thông, về những tai nạn thương tích thường gặp, những nguyên nhân gây ra đuối nước; cách phòng tránh và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước, kỹ năng sống sót trong môi trường nước, đồng thời được hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước; một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thoát hiểm…

*MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH:

- Phòng ngã:
          +  Không chạy nhảy, đùa nghịch đặc biệt không đu, không trượt các lan can cầu thang; không gây gỗ đánh nhau; không mang đến trường những vật sắc, nhọn  nguy hiểm như: dao, súng cao su…..
 - Phòng tránh tai nạn giao thông:
          + Thực tốt luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy….
          + Không được tự đi xe hon đa đến trường.  Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện.
          + Không tụ tập trước cổng trường dễ gây ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Nhắc cha mẹ đưa rước xếp xe ngay ngắn trước cổng trường, không gây ùn tắc giao thông cổng trường. Các xe đưa rước cần đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn giao thông khi hợp đồng cùng cha mẹ học sinh khi đưa rước con em.
 - Phòng tránh bỏng:
           + Phòng thí nghiệm phải có nội quy, hướng dẫn an toàn hóa chất, an toàn điện….
 - Phòng tránh đuối nước:
          + Tìm hiểu luật đường thủy; Không tắm sông, ao, hồ.. khi đi qua sông đi đò phải mặc áo phao cứu sinh. Học sinh phải được học bơi và biết bơi.
 - Phòng tránh điện giật:
          + Thực hiện an toàn điện để đảm bảo.
 - Phòng tránh ngộ độc thức ăn: Phải ăn thức ăn chín, uống nước đun sôi
          + Không ăn quà, thức ăn chưa biết rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng….
+ Hạn chế tối đa việc ăn uống hàng quán trước cổng trường không đảm bảo ATVS TP..