HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THU GOM RÁC THEO GIỜ TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG LÊ LỢI

28/03/2023
Chiều ngày 27/3/2023, UBND phường Lê Lợi phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thu gom rác thải sinh hoạt theo giời trên địa bàn phường Lê Lợi.

Dự hội nghị có ông Vũ Ngọc Nghĩa – Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây, ông Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy phường, Bà Chu Thị Hà – Phó BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, các ông, bà trong Tthường trực Đảng ủy – UBND – UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức phường; các ông bà là Bí thư, Tổ trưởng, Nhóm trưởng dân cư, chi hội trưởng đoàn thể các tổ dân phố cùng cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây.

Các đại biểu đã được nghe ông Hoàng Trọng Thành – Phó chủ tịch UBND phường Lê Lợi triển khai Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 24/3/2023 về công tác thu gom rác thải sinh hoạt theo giời trên địa bàn phường Lê Lợi, với mục tiêu nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong tham gia bảo vệ môi trường, giải quyết được những vấn đề ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, đồng thời đảm bảo cảnh quan, mỹ quan đô thị của phường Lê Lợi ngày càng SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP, vì sức khỏe của cá nhân, cộng đồng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, thời gian thu gom rác được thực hiện theo 2 khung giờ cố định trên địa bàn toàn phường: buổi sáng từ 6 giờ 15 phút đến 6 giờ 45 phút, buổi tối từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút (khung giờ đổ rác cụ thể của từng đoạn ngõ, phố sẽ được gửi trực tiếp đến các tổ chức, cá nhân).

Tại hội nghị, các đại biểu đã có 10 ý kiến phát biểu thảo luận, tập trung thảo luận giải pháp để thực hiện kế hoạch đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Các ý kiến được trao đổi trực tiếp với cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây là đơn vị thực hiện công tác thu gom rác trên địa bàn, từ đó tháo gỡ một số khó khăn như: việc thu gom rác tại các ngõ nhỏ mà xe thu gom rác không vào được, một số ngõ không có trong danh mục khung giờ thu gom rác, phổ biến cách thức phân loại rác...

Hội nghị được nghe ông Vũ Ngọc Nghĩa - Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây trao đổi, chia sẻ quyết tâm, nỗ lực của cán bộ, nhân viên Công ty để chung tay cùng với cán bộ, Nhân dân phường Lê Lợi thực hiện một cách triệt để, hiệu quả kế hoạch thu gom rác theo giờ trên địa bàn phường. Ông Nghĩa cũng nhấn mạnh những khó khăn, vất vả của công nhân thu gom rác và kêu gọi sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể Nhân dân trong phường để công tác thu gom rác thải sinh hoạt theo giờ đạt kết quả cao, mang lại cho phường Lê Lợi diện mạo Sáng, xanh, sạch, đẹp và môi trường văn minh, an toàn.

Kết luận hội nghị, bà Chu Thị Hà Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Để kế hoạch thu gom rác theo giờ đạt kết quả cao cần sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố, các tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường, phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Qua đó, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ cụ thể tham gia lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, đặc biệt là nâng cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân. Các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về công tác thu gom rác thải sinh hoạt, khung giờ đổ rác, chế tài xử phạt, đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường và thải bỏ rác thải không đúng nơi quy định, thời gian quy đinh. Bên cạnh việc xử phạt theo quy định cần có các biện pháp xử lý bổ sung như thông báo tên các tổ chức, cá nhân vi phạm trên hệ thống truyền thanh phường, Trang thông tin điện tử phường, niêm yết danh sách tại bảng thông báo của Tổ dân phố.

Với sự quyết tâm, nổ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Sơn Tây, bà Hà tin tưởng rằng kế hoạch sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả trên địa bàn phường.

Thu An