HỘI NGHỊ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM; PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

28/06/2023
Thực hiện Công văn số 514 ngày 13 tháng 6 năm 2023 của Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Sơn Tây về hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023. Chiều ngày 27/6/2023 Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự hội nghị có Đồng chí Trung Tá Đào Viết Sơn – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm Chính trị; Đồng chí Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Chu Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBDN phường cùng các đồng chí đại diện Ban tham mưu, ban chính trị, ban vận động viên, Ban hậu cần kỹ thuật; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đại diện đơn vị cum thi đua các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an. Chỉ huy trưởng quân sự trong cụm thi đua số 2.

Hội nghị đã được nghe Đồng chí Chu Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBDN phường – đơn vị cụm trưởng cụm thi đua số 2 thông qua báo cáo sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Cụm thi đua quân sự số 2 gồm 09 phường, là 1 trong 6 cụm thi đua của LLVT thị xã Sơn Tây. Địa bàn rộng đan xen giữa phường với xã, bao gồm toàn bộ khu trung tâm nội thị và mở rộng về phía Tây tiếp giáp với huyện Ba Vì, là nơi có nhiều cơ quan, đơn vị quân đội, trường học, công ty, xí nghiệp đứng chân. Cụm có vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh (QP - AN) và phát triển kinh tế xã hội (KT - XH) của thị xã. Nhân dân trong cụm chủ yếu sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp, buôn bán, kinh doanh, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp. Trong những năm gần đây tốc độ đô thị hóa phát triển mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng trên địa bàn đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, đời sống của nhân dân trong cụm từng bước được cải thiện và nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có điểm nóng xẩy ra.

Quá trình triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2023, cụm thi đua số 2 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban CHQS thị xã Sơn Tây và của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể. Mặt khác đại đa số cán bộ, chiến sỹ các đơn vị có nhận thức, năng lực, trình độ tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, cụm còn gặp không ít những khó khăn đó là: một bộ phận cán bộ, chiến sỹ nhận thức còn chưa đầy đủ về yêu cầu nhiệm vụ công tác QS, QP (Quân sự, Quốc phòng), bảo đảm cho nhiệm vụ QP-AN còn hạn chế; một số đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân còn thiếu việc làm, phải đi làm ăn xa nên việc huy động còn khó khăn.

Tại hội nghị Đồng chí Trung Tá Đào Viết Sơn – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm Chính trị phát biểu và chỉ đạo hội nghị