Hội nghị sơ kết công tác triển khai thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt theo giờ trên địa bàn phường Lê Lợi

04/08/2023
Chiều ngày 4/8, UBND phường Lê Lợi tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt theo giờ trên địa bàn phường Lê Lợi

Phường Lê Lợi là địa bàn tập trung nhiều trụ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có mật độ dân cư đông. Nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc đổ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định, UBND phường Lê Lợi đã ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 24/3/2023 về công tác thu gom rác thải sinh hoạt theo giờ. UBND phường đã triên khai ký cam kết với 2000/2516 hộ gia đình thuộc 6 tổ dân phố, thời gian thu gom rác được thực hiện theo 2 khung giờ cố định gồm: buổi sáng từ 6 giờ 15 phút đến 6 giờ 45 phút;  buổi tối từ 19 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút. Yêu cầu người dân khi đổ rác để rác thải trong bao bì, túi kín hoặc thùng chứa có nắp. Tuyệt đối không đổ rác lên vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Sơn Tây thực hiện thu gom 6 tấn/ngày, lễ Tết 8 tấn/ ngày. Các trường hợp vi phạm đều được nhắc nhở và đăng tải hình ảnh lên chuyên mục “Đẹp và chưa đẹp” của phường. Qua đó góp phần giải quyết được những vấn đề ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, đồng thời đảm bảo cảnh quan, mỹ quan đô thị của phường Lê Lợi ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp, vì sức khỏe của cá nhân, cộng đồng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Bảo vệ môi trường.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, phường Lê Lợi tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Sơn Tây tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì thực hiện tốt kế hoạch thu gom rác thải theo giờ trên địa bàn. Duy trì việc kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các hộ dân chấp hành thực hiện thời gian bỏ rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định. Duy trì tổng vệ sinh môi trường sáng thứ 7 hàng tuần.