HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở CƠ SỞ NĂM 2022

15/06/2022

Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 622/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 24/01/2022 của UBND và UB.MTTQ thị xã và kế hoạch liên tịch số29/KHLT-UBND-UB.MTTQ ngày 28 tháng 01 năm 2022 của UBND-UB MTTQ phường Lê Lợi về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2022.

Được sự nhất trí của Đảng uỷ, ngày 25/3/2022, UBND - UB.MTTQ phường Lê Lợi đã tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở năm 2022. Về dự Hội nghị có Bà Nguyễn Kim Dung – Phó phòng Văn hóa-UVBCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa của thị xã; Bà Nguyễn Thu Huyền – UVBTT MTTQ thị xã; Ông Đặng Văn Minh – Bí thư Đảng uỷ phường; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - PBT.ĐU, CT.UBND phường và Các ông, bà lãnh đạo UBND - UB.MTTQ, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn phường.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, Hội nghị Đại biểu Nhân dân phường năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã hoàn thành đầy đủ nội dung chương trình đề ra. Phát huy tinh thần dân chủ rộng rãi, hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến cùng các giải pháp thiết thực, đa dạng phù hợp với thực tiễn ở từng tổ dân phố về xây dựng đời sống văn hóa. Tập trung vào các vấn đề, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.Nhiều ý kiến đóng góp với tinh thần xây dựng, đưa ra những vấn đề và giải pháp cần thực hiện đối với tổ dân phố, tập trung vào những vấn đề thiết thực để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở cơ sở, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, công tác vệ sinh môi trường, quản lý trật tự đô thị, bảo đảm an toàn giao thông…và đề xuất một số kiến nghị với chính quyền về các vấn đề có liên quan đến đời sống dân sinh. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hội nghị tập trung thống nhất, biểu thị sự đồng ý bằng việc nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Nhân dân, coi đây là mục tiêu, nội dung nhiệm vụ chủ yếu để thực hiện trong năm 2022. 100% đại biểu đã nhất trí với các chỉ tiêu Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2022 đề ra. Theo đó phường Lê Lợi phấn đấu đạt 93% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; 6/6 tổ dân phố văn hóa.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo UBND và UB. MTTQ phường đã ký kết chương trình công tác năm 2022./.