CÁN BỘ, CÔNG CHỨC PHƯỜNG LÊ LỢI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 24-CT/TU NGÀY 07/8/2023 CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY HÀ NỘI

03/10/2023
Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 03/10/2023 UBND phường Lê Lợi tổ chức ký cam kết thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội và Kế hoạch số 209-KH/TU ngày 21/8/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây về thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 07/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm giải quyết công việc trong hệ thống chính trị Thành phố Hà Nội, trọng tâm các nội dung sau:

1. Thực hiện có trách nhiệm, nghiêm túc, đầy đủ các quy định của Trung ương, Thành phố, Thị xã về kỷ luật, kỷ cương hành chính.

2. Thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ, chất lượng; không để quá hạn, bỏ sót nhiệm vụ được phân công, tuyệt đối không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; không lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để nhũng nhiễu, gây phiền hà, trục lợi trong quá trình thực thi nhiệm vụ, công vụ.

3. Thực hiện tốt phương châm các việc cấp bách phải được giải quyết ngay; công việc phải được giải quyết đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng; chủ động dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo. Đối với những nội dung khó, phức tạp, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.

4. Gương mẫu, đi đầu về tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, tinh thần tận tụy phục vụ Nhân dân, nói đi đôi với làm, chấp hành sự phân công, điều động của tổ chức; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đối diện và vượt qua khó khăn, thử thách vì công việc chung; thực hiện nghiêm quy chế làm việc; tự giác, nghiêm túc nhận trách nhiệm khi nhiệm vụ được giao không hoàn thành nhiệm vụ.

5. Chấp hành việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác nội bộ tại cơ quan, đơn vị theo đúng quy định.

6. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức trong giao dịch hành chính.

7. Tích cực tham gia phong trào thi đua về nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định, quy chế, kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ trong cán bộ, công chức, viên chức.